So sánh sản phẩm

Tử đằng - loài hoa mê hoặc lòng người nhất thế giới

Tử đằng - loài hoa mê hoặc lòng người nhất thế giới

Cây hoa tử đằng là một loài cây leo thân gỗ, có rất nhiều truyền thuyết xung quanh loài cây này, nhưng được biết đến nhiều nhất có lẽ chính là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Tử đằng có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc, bất kì ai bắt gặp loài hoa này sẽ đều ngẩn ngơ vì vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ý nghĩa và câu chuyện truyền thuyết về loài hoa kỳ diệu này nhé.

Mỗi màu hoa tử đằng sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau, nhưng ý nghĩa mà nhiều người biết tới nhất chính là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu trường tồn với thời gian.

Sự tích về cây hoa tử đằng – loài hoa mê hoặc lòng người

Từ rất xưa kia, khi thế giới còn bị loài quỷ dữ thống trị, ban đêm là lúc lũ quỷ hoành hành, xuất hiện và giết hại con người. Chúng rất mê mẩn công chúa và tranh giành nhau để có được nàng, nhưng quỷ thì nhiều mà công chúa chỉ có một nên chúng bắt giam luôn cả phụ nữ và những bé gái trong làng.

Vào một đêm nọ, lũ quỷ định bắt bà Okiyama – một người mẹ xinh đẹp có ba người con trai khỏe mạnh ở trong làng. Khi biết được tin mẹ sắp gặp nguy hiểm, anh cả nói với các em của mình là chỉ để anh cầm kiếm bảo vật của gia đình sẽ giết chết bọn quỷ bảo vệ mẹ, còn tất cả hãy đi làm việc. Hai ngày trôi qua không thấy bọ quỷ đến, tới ngày thứ ba đến phiên cậu con út ở nhà với mẹ, anh chàng canh chừng thì không thấy khả nghi bèn vào nhà ăn cơm. Lúc đi ngang quan ổ rơm thì nghe thấy tiếng động, chàng liền ghé mắt nhìn thì thấy một cô gái xinh đẹp tuyệt trần, trên ngực cài bông hoa Anh Túc đỏ thắm, cô gái bảo chàng út dỡ kiếm ra rồi hãy lại gần nàng để ngửi hương hoa. Với bản tính thật thà, chàng út liền buông kiếm và cầm hoa lên mũi ngửi, thế rồi chàng ngủ thiếp đi lúc nào không hay, trong cơn mơ chàng chỉ còn nghe tiếng mẹ kêu cứu giữa đám quỷ dữ tàn ác.

Khi chàng út tỉnh dậy liền tức tốc vác kiếm đi tìm mẹ mà không nói lời nào với các anh mình. Suốt nhiều ngày đêm không ngủ, chàng gặp một cụ già đang ngồi bên vệ đường cầu xin:

- Hỡi chàng trai trẻ, xin hãy cho ta mẩu bánh mì!

- Xin mời ông ăn mẩu bánh mì cũ này, không biết ông có thấy những con quỷ mang mẹ con đi về hướng nào không?

Ông già vừa ăn vừa chỉ tay về hướng Nam. Chàng út liền đuổi theo.

Chàng đi và lại gặp một ông lão, ông nói:

- Chàng trai hãy đào hố và trồng cho ta một cây táo. Ta không còn sức trồng cây nữa.

Chàng út liền thoăn thoắt đào hố và trồng cây táo cho ông lão rồi lại tiếp tục nhờ ông chỉ đường đi tìm mẹ.

Ông già lại chỉ về hướng Bắc và chàng vẫn cắm cúi đi, lạ thay chàng lại gặp ông lão. Ông lại nhờ chàng giết chết con rắn độc ở trong túp lều của mình, chàng út liền vung kiếm chém đứt đầu rắn và cầu xin ông lão chỉ đường cứu mẹ một lần nữa. Ông lão nói:

- Con đã vượt qua thử thách về tính hào hiệp, lòng nhân hậu và sự dũng cảm, hãy đi về hướng Nam nơi đang có quỷ dữ. Ta sẽ dạy con một câu thần chú để biến hóa theo ý mình, hãy nhớ rằng con chỉ có thể biến thành hình dạng khác chỉ 2 lần, lần thứ ba con phải biến thành người ngay.

Chàng út liền vâng lời đi về phía Nam đến khi gặp ngọn lửa màu xanh thì chàng sa chân xuống bãi lầy, trong lúc tìm cách thoát ra thì chàng thấy một người đàn bà rất giống mẹ, chàng gọi to.

Rồi người đàn bà hét lớn:

- Con ơi đừng đến tìm mẹ, mau thoát khỏi đầm lầy rồi chạy nhanh về quê hương. Mẹ sẽ ở đây làm mồi cho quỷ, đó là số mệnh của mẹ!

- Không, mẹ ơi. Vì con mà mẹ bị bắt, mẹ hãy ngồi lên khúc gỗ già, con sẽ biến thành dòng sông đưa mẹ ra khỏi chốn quỷ dữ.

Nhưng không may, bọn quỷ phát hiện ra bà Okihina bỏ trốn liền đuổi theo. Về phần hai mẹ con khi đến cuối dòng nước, chàng trai liền biến mình thành ngựa và bảo mẹ trèo lên lưng ngựa và túm lấy bờm phi nhanh như làn gió. Ngựa phi như bay vào vùng rừng sâu nhưng lại bị chặn lại bởi một cái hố rất rộng và sâu thẳm.

Thế là chàng út liền đọc câu thần chú biến mình thành một cây hoa màu tím rất to và đẹp. Và rồi chàng bảo bà trèo lên cây ẩn mình và những bông hoa tím cứ thế phủ xuống xe chở cho bà trước lũ quỷ. Chàng út đã quên lời dặn của ông lão và mãi mãi sống với kiếp cây hoa màu tím ấy cùng mẹ mình, đó cũng chính là loài hoa tuyệt đẹp tên Tử đằng mà người ta hay gọi.

---------------------------------------------------------

Công ty TNHH cây xanh Nam Điền chuyên cung cấp tất cả các loại cây xanh bóng mát, cây công trình, cây làm cảnh với chất lượng tốt, trong đó bao gồm cả loài cây truyền thuyết tử đằng. Nếu có nhu cầu về cây xanh vui lòng liên hệ Hotline 0944.39.39.66
(Một số hình ảnh về cây hoa tử đằng)

 
Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook