So sánh sản phẩm

Quy trình chăm sóc cho cây cỏ sân vườn vào mùa đông

Quy trình chăm sóc cho cây cỏ sân vườn vào mùa đông

Để cây cỏ trong sân vườn sinh trưởng và phát triển tốt đúng như những gì bạn mong muốn thì cần có một quy trình chăm sóc đều đặn và đúng cách. Ngay cả vào những ngày đông lạnh giá, muốn cây phát triển tốt đến mùa xuân bạn cũng phải chăm sóc thường xuyên. Cây xanh Nam Điền xin chia sẻ với các bạn quy trình chăm sóc cơ bản cho cây cỏ trong vườn nhà vào mùa đông qua bài viết dưới đây:

Tưới nước cho cây cỏ

Nước là điều kiện cần thiết cho sự phát triển của cây cỏ. Để cây cỏ phát triển tốt cần phải được tưới nước thường xuyên. Đặc biệt vào những ngày lạnh như miền Bắc nước ta, bạn nên giữ thói quen tưới nước thường xuyên cho cây cỏ. Vào mùa đông, cây cỏ thường cần ít nước hơn mùa hè, vì thế bạn có thể giảm lượng nước tưới cho cây nhưng không được dừng công việc tưới nước này. Cây cỏ sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển chậm lại vào mùa đông nhưng chúng vẫn cần có hơi ẩm để tiếp tục phát triển khi mùa xuân tới.

Tiến hành bón phân   

Phân bón cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Cây cỏ trong vườn nhà bạn vẫn cần phải bón phân trước khi mùa đông đến và cho đến cả mùa đông bởi loại thức ăn đặc biệt này sẽ giúp cây có bộ rễ khỏe hơn để chống chọi tốt hơn trong suốt mùa đông lạnh giá. Thời điểm cuối thu đầu đông chính là thời điểm thích hợp nhất để bón phân cho cây cỏ.

  Thường xuyên dọn dẹp lá rụng và rác  

   Trong suốt mùa đông, những cây cỏ vẫn cần được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn nên dọn sạch những cành lá rụng và rác vụn để đảm bảo cho cây cỏ nhận đầy đủ ánh sáng và không khí. Bệnh tật và nấm mốc ở cây cỏ rất phổ biến trong mùa đông, nhất là khi có lá cây và rác rơi đầy trên bãi cỏ. Nếu để túi đựng rác, thùng rác hay các vật nặng khác lên cỏ trong một thời gian dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến sự phát triển của cây cỏ.

  Cắt tỉa cây, cắt cỏ

   Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, loại cây trong vườn, bạn nên xem xét việc cắt tỉa chúng trước khi mùa đông gõ cửa nhà bạn. Hãy đến các cửa hàng tư vấn làm đẹp, chăm sóc vườn tược nhà cửa để biết thời gian cắt tỉa và cắt tỉa như thế nào là hợp lý. Các cây trồng khác nhau sẽ có thời gian và cách thức cắt tỉa khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện công việc cắt tỉa.

        Bên cạnh đó, hãy xén cỏ thường xuyên cho đến khi thấy cỏ có dấu hiệu phát triển chậm lại. Độ dài của cỏ rất quan trọng trong việc duy trì sức sống của chúng trong suốt mùa đông. Nếu cỏ quá ngắn, gió lạnh sẽ ngấm vào rễ cây một cách dễ dàng và làm cho cây cỏ bị lụi dần. Nếu để cỏ quá dài, lá cỏ sẽ chạm đất và dễ bị nhiễm bệnh. Ngừng xén cỏ vài tuần ngay khi bạn thấy cây cỏ có dấu hiệu ngừng phát triển bởi điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của cỏ.

Xới đất cho cây cỏ     

   Bạn nên xới đất cho cả cây cảnh và bãi cỏ trong vườn bởi như vậy, câu cỏ sẽ hấp thụ được phân bón, nước và không khí một cách dễ dàng hơn. Khi xới đất, hãy chú ý đến việc nhổ cỏ dại, phun thuốc diệt cỏ dại trước khi mùa đông đến gần. Việc này sẽ giúp cây cảnh và bãi cỏ nhà bạn trở nên xanh tốt mơn mởn khi mùa xuân đến.

        Khoảnh vườn và cảnh quan nhà bạn trông sẽ tươi tốt hơn khi mùa xuân tới nếu bạn chăm sóc cây cỏ chu đáo và tránh được tác hại từ thời tiết lạnh giá của mùa đông.

Trên đây là quy trình chăm sóc cho cây cỏ trong sân vườn vào mùa đông, Nam Điền muốn các bạn hết sức lưu ý để chăm sóc thật tốt cho cây cỏ trong sân vườn nhà mình. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

 

Địa chỉ: P503 Tòa South Building, Đường Trần Thủ Độ, KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Điện thoại: 0944.39.39.66       

                  

Email: namdiengreentrees@gmail.com

Website: cayxanhnamdien.com

Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook