So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây lộc vừng

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây lộc vừng

Lộc vừng là loại cây được rất nhiều yêu cây cạnh lựa chọn để trồng. Theo quan niệm của người xưa lộc ứng với tài lộc còn vừng ứng với nhỏ nhưng nhiều. Chính màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang lại nhiều tài lộc và niềm vui cho gia chủ. Nếu như biết cách trồng và chăm sóc cây lộc vừng đúng cách bạn sẽ cho hoa và lộc mang lại tài vận và may mắn cho gia đình của bạn.

Cách trồng cây lộc vừng trong chậu

Khi trồng Lộc vừng trong chậu cần hết sức chú ý đến vấn đề thoát nước. Chậu dùng để trồng cây Lộc Vừng nhất định phải có lỗ thoát nước. Đất trồng Lộc Vừng tối ưu là đất màu trộn thêm trấu, xỉ than lò gạch đập nhỏ và ít phân chuồng hoai mục.

Sau khi trồng xong cây lộc vừng, bạn nhớ phải tưới nước để giữ độ ẩm vừa phải cho cây lộc vừng ra rễ mới. Nếu cây phát triển mạnh, chứng tỏ bộ rễ ở dưới của cây đã khỏe, lúc này bạn có thể tưới nước thỏa mái cho cây phát triển nhưng cũng không được tưới quá nhiều để úng nước. Bởi nếu rễ bị ngập trong nước không thoát được khí sẽ bị thối, chết dần từ đầu rễ vào, làm cây héo rũ rồi chết.

Nếu bạn muốn để bầu Cây Lộc Vừng ngâm trong chậu thì khi mới trồng vào chậu phải xếp gạch hoặc đá quanh bầu của cây, và nhớ luôn luôn tưới nước giữ độ ẩm. Khi nào bộ rễ phát triển mạnh bao quanh bầu đất, bò ra cả ngoài gạch đá thì lúc đó mới được bỏ gạch đá ra, bịt lỗ thoát lại, ngâm cho bầu rễ trong nước thỏa mái cây vẫn phát triển tốt và ra hoa đúng mùa.

Cách chăm sóc cây lộc vừng đúng cách

Trồng cây lộc vừng không hề khó và phức tạp như nhiều người nghĩ nhưng chăm sóc để cây sống, phát triển bền lâu và ra hoa được trong chậu lại là việc không dễ chút nào.

Nếu bạn trồng đúng kỹ thuật thì việc chăm sóc đơn giản. Chỉ cần đặt cây ở nơi thoáng mát để cây phát triển đều ở cả 4 phía. Mỗi ngày chúng ta nhớ chú ý tưới nước giữ độ ẩm tối đa cho cây. Bên cạnh đó, thường xuyên quan sát và tiến hành diệt trừ sâu bọ bằng cách dùng kẹp hoặc phun thuốc. Hàng tháng  phải tưới nước phân bổ xung cho cây một lần.

Hai, ba năm trồng lại, thay đất mới cho cây lộc vừng một lần để đảm bảo cho cây luôn đủ chất dinh dưỡng phát triển và ra hoa đúng mùa.

Cách để kích thích cây Lộc Vừng ra hoa theo ý muốn

Thông thường lộc vừng sẽ mỗi năm ra hoa 2 vụ, vào các tháng 6 - 7 và 10 - 11 âm lịch. Lộc vừng là loại cây ưa nước nên dễ chăm sóc nên chúng ta có thể bắt lộc vừng nở hoa theo ý muốn vào dịp Tết.

Ngoài công việc chăm bón đủ chất để cho cây ra nhiều hoa, ta phải tạo ra một bước đột biến về sinh lý cho cây Lộc Vừng. Tức là phải làm cho lộc vừng trút bỏ toàn bộ lá già trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể tưới cho cây lượng phân kali hoặc natri hơi đậm.

Chờ khoảng 4 ngày tiếp theo thì toàn bộ lá xanh trên cây chuyển thành lá vàng và sau 3 ngày tiếp theo cây rụng lá hết. Khi cây rụng hết lá, mỗi ngày tiếp tục tưới nước vo gạo để bồi dưỡng và kích thích cây phát triển lá mới. Chỉ sau khoảng một tháng mầm lá và mầm hoa sẽ đâm ra, khi hoa tàn, ta lại tiếp tục làm theo trình tự trên, thì lộc vừng lại tiếp tục nở hoa.

Trên đây là những chia sẻ về cách trồng cây Lộc Vừng của Nam Điền, chúc các bạn thành công trọng việc chăm sóc và tạo hoa cho Lộc Vừng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

 

Địa chỉ: P503 Tòa South Building, Đường Trần Thủ Độ, KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Điện thoại: 0944.39.39.66       

                  

Email: namdiengreentrees@gmail.com

Website: cayxanhnamdien.com

Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook