So sánh sản phẩm

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cỏ Nhung Nhật

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cỏ Nhung Nhật

Cỏ Nhung Nhật là loại cỏ công trình được sử dụng rất nhiều cho các công trình sân vườn như ở công viên, khu công nghiệp, trang trí văn phòng, trang trí sân vườn…

Cây xanh Nam Điền xin chia sẻ với các bạn cách trồng và chăm sóc cây cỏ Nhung nhật để cho ra năng xuất và chất lượng tốt nhất.

Bước 1: Lựa chọn giống cỏ Nhung Nhật

Cỏ Nhung nhật trước khi được đem trồng thì cần được lựa chọn giống đảm bảo chất lượng và thời gian trồng.

Cỏ giống phải đảm bảo phát triển mạnh và đã đan thảm vào nhau, cây cỏ mọc đều và xanh mướt chiều dài của lá tốt nhất là khoảng 2 – 3 cm.

Nếu như chọn cỏ còn quá non chưa đan thảm đều thì khi thảm cỏ được trải ra sẽ làm các cây sẽ tách rời làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của thảm cỏ và mất thời gian để những vị trí đó kết nối lại với nhau. Còn nếu như lựa chọn cỏ quá cao hoặc quá già, cây cỏ sẽ bị cằn cỗi và khó ra lá mới làm cho thảm cỏ trở nên thô và không đồng nhất.

Bước 2: Thi công trồng cỏ Nhung nhật

Khi tiến hành thi công trồng cỏ Nhung nhật cần lưu ý tiến hành xử lý mặt bằng để trồng cỏ công trình. Các bước xử lý như sau:

Trước tiên chúng ta cần phải dọn dẹp các loại cỏ dại, ngoài việc dọn dẹp sạch những loại đất này cần phải được phun một số loại thuốc diệt mầm hay thuốc lưu dẫn để đảm bảo cho các mầm và hạt cỏ bên dưới mặt đất sẽ không còn có khả năng sinh trưởng và phát triển nữa.

Tiếp theo nếu như không đổ thêm các loại đất màu trồng cây thì khu đất cần phải được xới tơi và xử lý xà bần hay đất cục.

Đối với những mặt bằng cần đổ thêm đất thì nên sử dụng loại đất nâu đỏ Đồng Nai hay là đất đen Củ Chi, vì đây là những loại đất tốt và có nguồn gốc rõ ràng, thoát nước tốt, rất giàu dinh dưỡng và phù hợp với hầu hết tất cả các loại cây công trình. Sau khi đổ đất cần san gạt mặt bằng bằng phẳng để tiện lợi cho việc trồng cỏ Nhung Nhật.

Bước 3: Chuẩn bị giống cỏ Nhung Nhật

Tùy yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình mà chuẩn bị số lượng cỏ trồng công trình nhiều hay ít.

Thông thường cỏ Nhung nhật thường được trồng bằng phương pháp trải thảm theo quy cách 0,5 * 1 mét, 2 thảm sẽ được 1 m², nhưng cũng có nhiều công trình cỏ Nhung nhật sẽ được trồng cấy theo nhánh nhỏ, khi đó 1 m² sẽ được trồng ra 2 – 3 m² tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư, đối với phương pháp này sau 1 – 1,5 tháng cỏ sẽ đan thảm vào nhau.

Bước 4: Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật

Cỏ Nhung nhật được trồng theo hai phương pháp chính là trồng trải thảm và trồng cấy, dưới đây là kĩ thuật trồng cỏ theo từng phương pháp.

Phương pháp trồng trải thảm

Cách làm:

Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Sử dụng thảm cỏ theo quy cách 0,5 x 1 mét trải thẳng ra theo 1 quy cách nhất định sao cho các mí của thảm cỏ khít vào nhau. Đối với những nơi có đường cong cần sử dụng kéo cắt theo mép của đường cong đó.

Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm có trọng lượng 2 – 3 kg đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất.

Đặc điểm:

Ưu điểm: Sau khi trồng, cỏ đã phủ kín đất nên không gian sẽ thay đổi ngay mà khách hàng không phải đợi thêm 1 – 2 tháng nữa, rất đẹp và tiện lợi, tiết kiệm được chi phí nhân công hơn.

Nhược điểm: Giá thành cỏ thảm công trình sẽ cao hơn.

Phương pháp trồng cấy

Cách làm:

Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Cỏ nhung nhật giống được xé nhỏ thành từng miếng, mỗi miếng có đường kính từ 5 đến 8 cm sau đó cỏ được cấy đều trên mặt đất, tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà chọn khoảng cách trồng cho phù hợp nhưng phải đảm bảo khoảng cách các miếng không quá 10 cm.

Sau khi trồng xong, thảm cỏ công trình cần tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất, đồng thời rải bổ sung sơ dừa hoặc tro trấu để giữ ẩm cho cỏ giúp cho bộ rễ phát triển nhanh và mạnh hơn.

Đặc điểm:

Ưu điểm: Trồng cấy là phương pháp tiết kiệm chi phí hơn cho mọi công trình.

Nhược điểm: Cần 1,5 – 2 tháng cỏ trồng công trình  mới đan thảm đều và phủ kín. Khi đan thảm sẽ dễ tạo ra các khóm lồi lõm do quá trình sinh trưởng không đều.

 

Bước 5: Chế độ chăm sóc cỏ nhung nhật

Tưới nước:Phải luôn tưới nước đều đặn mỗi ngày 2 – 3 lần, đất phải luôn ẩm nhưng cũng phải thoát nước tốt tránh tình trạng cỏ trồng công trình  chết do thiếu nước hay úng rễ.

Bón phân:Tiến hành bón phân 2 lần: Lần 1: 7 – 10 ngày sau khi trồng bón 2 kg Ure/100 m2; Lần 2: 25 ngày sau khi trồng bón 2 kg NPH/100 m2

Sau những tháng tiếp theo tùy tình hình phát triển của cỏ trồng công trình mà có sự sắp xếp nhân công chăm sóc khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo theo quy tắc “ Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”

Trên đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ Nhung Nhật mà cây xanh Nam Điền tích lũy đươc từ những kinh nghiệm thực tế. Chúc Quý khách hàng sẽ tự tạo cho mình những thảm cỏ tự nhiên xanh mát và chất lượng nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Địa chỉ: P503 Tòa South Building, Đường Trần Thủ Độ, KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Điện thoại: 0944.39.39.66       

                  

Email: namdiengreentrees@gmail.com

Website: cayxanhnamdien.com

Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook