So sánh sản phẩm

Cây xanh trồng trong nhà có thể lọc không khí không?

Cây xanh trồng trong nhà có thể lọc không khí không?

Cây xanh không thể thiếu được đối với cuộc sống con người. Thông qua quá trình quang hợp, chúng chuyển đổi lượng khí carbon dioxide chúng ta thở ra và chúng cũng có thể loại bỏ độc tố khỏi không khí chúng ta hít vào.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: các cây cảnh trong nhà có thể làm sạch không khí là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ung thư như formaldehyde và benzen. Không những thế, họ cũng đã phát hiện ra rằng các vi sinh vật đất trong cây chậu cũng đóng vai trò trong việc làm sạch không khí trong nhà.


Cây lưỡi hổ sản sinh O2 vào ban đêm

Dựa trên nghiên cứu này, một số nhà khoa học cho biết các cây trong nhà là những “máy lọc” không khí tự nhiên hiệu quả. Và có nhiều cây trong nhà càng tốt. Bill Wolverton, một nhà khoa học nghiên cứu thực vật của NASA, cho biết "lượng diện tích bề mặt lá ảnh hưởng đến tốc độ lọc không khí.

Ông Wolverton nói, cây dương xỉ Boston là một trong những cây trồng có hiệu quả nhất để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí, nhưng thường rất khó phát triển trong nhà. Tuy nhiên, ông Wolverton hiện đang điều hành một công ty tư vấn ủng hộ việc sử dụng các cây cảnh trong nhà để làm sạch không khí bị ô nhiễm.


Tuyết tùng giúp thanh lọc không khí

Luz Claudio, giáo sư về y học môi trường và sức khoẻ cộng đồng, tại Trường Y Icahn ở Mount, nói: "Không có nghiên cứu nào cho thấy rằng việc sử dụng các cây trong nhà có thể làm tăng đáng kể chất lượng không khí trong nhà để cải thiện sức khỏe một cách có thể đo lường được”.

Bà Claudio đã xem xét nghiên cứu về lợi ích chất lượng không khí của cây trong nhà. Bà nói rằng không có nghi ngờ gì về việc các cây cảnh trong nhà có khả năng loại bỏ chất độc hóa học dễ bay hơi khỏi không khí nhưng là "trong phòng thí nghiệm". Nhưng trong thế giới thực - trong nhà bạn, hoặc trong văn phòng - khái niệm kết hợp một vài cây có thể làm sạch không khí không có nhiều khoa học hỗ trợ.

Hầu hết các nỗ lực nghiên cứu cho đến nay - bao gồm cả nghiên cứu của NASA - đặt các cây cảnh trong nhà trong môi trường nhỏ, kín để đánh giá năng lực tẩy rửa không khí mà cây cảnh có thể làm. Stanley Kays, giáo sư của ngành trồng trọt tại Đại học Georgia (Mỹ), nói rằng những nghiên cứu này không thực sự có thể ứng dụng được trong nhà.


Cây sống đời giúp điều hòa không khí

Ông Kays - đồng tác giả một nghiên cứu năm 2009 về năng lượng làm sạch không khí của 28 cây cảnh trong nhà khác nhau - cho biết nhiều loại cây cảnh này có thể loại bỏ chất độc khỏi không khí. Có rất nhiều không khí xuất hiện và đi ra ngoài trong hầu hết các ngôi nhà. Trong hầu hết các trường hợp, trao đổi không khí với bên ngoài (cho không khí lưu thông) có ảnh hưởng lớn hơn đến chất lượng không khí trong nhà nhiều hơn là sử dụng cây cảnh.

Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook