So sánh sản phẩm

Cây Long Não

Cây Long Não

Tên khoa học: Cinnamomum camphora
 
Nguồn gốc:
Cây long não có nguồn gốc ở khu vực Đông Á gồm Đài Loan, miền Nam Nhật Bản, Đông Nam Trung Quốc.
 
Đặc điểm sinh trưởng:
Long Não là một loại cây thân gỗ, lớn và thường xanh, có chiều cao từ 20-30m, có cây cao tới 40m với đường kính 200cm. Vỏ thân dày nứt nẻ, tán lá rộng. Lá mọc so le có cuống dài, ở kẽ gân chính và gân 2 bên nổi lên 2 tuyến nhỏ. Các lá nhẵn và bóng, bề mặt như sáp và có mùi long não khi bị vò nát trong tay.
Hoa cây Long Não nhỏ, màu vàng lục mọc thành chùm ở kẽ lá. Mùa hoa từ tháng 3-4. Quả mọng khi chín có màu đen. Quả chín tháng 10-11.
 
Cách trồng và chăm sóc:
Long Não là cây tương đối ưa sáng, ưa khí hậu ấm và ẩm. Cây mọc tốt trên đất sét pha tầng dày, không sống được trên đất mặn, đất trũng hoặc khô hạn. Trong điều kiện thích hợp, cây Long Não có thể tái sinh từ hạt hoặc chồi tốt.
 
Công dụng:
Cây long não là loại cây bóng mát, tạo cảnh quan đô thị, và thường được trồng tại công viên, bệnh viện, trường học, dọc đường phố, khu đô thị hay trồng trong các sân vườn biệt thự, tiểu cảnh nhà phố…
Gỗ của cây Long Não có màu hồng, là loại gỗ chịu nước, không bị mối mọt phá hoại lại có mùi thơm nên được sử dụng rất nhiều trong việc tạo ra các vật gia dụng, cật trang trí thủ công mỹ nghệ,… Ngoài ra, các bộ phận của cây Long Não còn được sử dụng để chưng cất tinh dầu dùng trong y dược. 
Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook