So sánh sản phẩm

Cây Dứa Vạn Phát

Cây Dứa Vạn Phát

Cây Dứa Vạn Phát tên khoa học: Dyckia brevifolia

Họ thực vật:  Họ Dứa

Cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, mới nhập về Việt Nam và trồng rất nhiều để làm cảnh.

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Dứa Sọc Vàng là cây thân thảo, mọc thành bụi, phát triển nhanh, thích nghi được với bóng râm và cả ngoài trời, cây cao trùng bình 40-50cm.

+ Thân cây hầu như không có, chỉ có lá và gốc rễ.

+ Lá của cây rất đẹp, có chiều dài khoảng 20-30cm dẹp dài và nhọn ở cuối lá, chiều rộng lá khoảng 1-1,5cm, lá có màu vàng tươi viền hai bên lá có màu xanh, một bụi có rất nhiều lá như vậy xếp thành từng lớp sát bụi, và tạo thành bẹ ôm sát gốc.
+ Rễ cây thuộc rễ chùm bám rất chắc và giúp cây chịu được mọi địa hình phức tạp.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây Dứa Sọc Vàng có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh phù hợp ở ngoài trời và môi trường bán râm, cây có thể trồng trong chậu trong nhà hay làm cây thủy sinh.

- Ánh Sáng: Cây phù hợp với cả ngoài trời và trong nhà, nếu trồng ngoài trời thì nên chọn vị trí nắng buổi sáng thì tốt hơn, còn nếu trồng trong nhà thì phải lựa chọn không gian thoáng mát, có ánh sáng nhẹ, một tuần phải cho hứng nắng ít nhất 8-10 tiếng.

- Nước: cây dứa vạn phát ưa ẩm nhưng phải đảm bảo thoát nước tốt, trồng ngoài trời thì phải tưới nước mỗi ngày, khi tưới phải tưới ướt cả lá của cây, nếu trồng trong nhà thì không cần tưới nước nhiều, một tuần tưới 3-4 lần là đủ, khi độ ẩm trong chậu còn thì khỏi tưới.

- Đất- Chế Độ Dinh Dưỡng: Trồng cây Dứa Thái phải lựa chọn đất màu mỡ, nhiều khoáng chất và phải tơi xốp để thoát nước tốt, một tháng phải tăng cường bón thêm phân hóa học hoặc phân hửu cơ để tăng quá trình sinh trưởng, và giữ cho cây luôn xanh tốt.

Khi bón phân hóa học lưu ý phải tưới nước lại sau khi bón, để không làm rễ cây bị nóng ảnh hưởng đến cây. Hoặc có thể hòa phân trong nước rồi tưới trực tiếp lên bầu gốc, như vậy cây sẽ nhanh hấp thụ hơn.

CÔNG DỤNG

+ Cây Dứa Vạn Phát làm cây cảnh rất đẹp phù hợp làm cây nội thất trang trí trong phòng làm việc hay trồng trong chậu nhỏ để trên bàn làm việc.

+ Bên cạnh đó cây còn được sử dụng phổ biến làm cây cảnh quan, trồng ở những đồi cỏ trong công viên, sân vườn, hay trồng làm khóm hoa rất nổi bật.

+ Ngoài ra cây còn có tác dụng khử độc tố trong đất, môi trường nhiễm bẩn, lọc không khí tạo không gian trong lành hơn, giúp con người cảm thấy thoải mái khi ngắm nhìn chúng.

Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook