So sánh sản phẩm

Những sai lầm thường gặp phải khi thiết kế sân vườn

Những sai lầm thường gặp phải khi thiết kế sân vườn

Nhiều người gặp thất bại khi tiến hành thiết kế sân vườn cho gia đình mình, hoặc thiết kế xong nhưng không vừa ý, lý do là do đâu và nguyên nhân ra sao?

Để tránh gặp sai lầm trong thiết kế sân vườn, cây xanh Nam Điền sẽ chia sẻ cho các bạn những sai lầm thường gặp phải khi tiến hành thiết kế sân vườn. Nếu tránh được những sai lầm đó bạn có thể sở hữu một khu vườn như ý, lâu bền, mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình khi thiết kế sân vườn biệt thự:

Thiết kế sân vườn mà không lên kế hoạch trước

Bạn đã đào xới cả khu vườn lên mà không xem xét, không lên ý tưởng thiết kế sân vườn trước khi bắt đầu? Như vậy, càng làm sẽ càng có nhiều sai sót. Trước khi thiết kế cảnh quan sân vườn thì bạn phải có kế hoạch rõ ràng, bản vẽ thể ý tưởng cho phù hợp để có một tiểu cảnh đẹp cho khu vực thư giãn của mình.

Sai lầm trong cách lựa chọn cây

Gia chủ khi lựa chọn cây theo sở thích, cần tránh các lỗi thường gặp như sau:

- Mua 1 loại cây với số lượng quá ít

- Thông thường, mỗi loài cây bạn nên mua 3-6 chậu để làm cho khu vườn trở nên nổi bật hơn. - Nếu chỉ mua 1-2 chậu sẽ không đủ sức để tạo nên dấu ấn cho khu vườn của mình.

- Lựa chọn cây trồng phù hợp tạo vẻ mỹ quan cho sân vườn.

- Không chỉ chọn cây đang ra hoa

- Chọn những cây hoa đang lúc nở rộ nhất sẽ trưng được rất ít ngày, thay vào đó hãy chọn những chậu có cả hoa và nụ chúm chím. Mang những cây đó về nhà trồng và để chúng được lớn lên trên đất nhà bạn.

Vị trí cây không phù hợp

Không trồng cây xanh loại to, rễ lan rộng sát tường nhà, gần khu vực cửa ra vào. Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà bạn, cành nhánh quá lớn cũng sẽ làm mất cân đối cho ngôi nhà.

Cây lớn che khuất tầm nhìn ngôi nhà

Không chọn cây leo quanh nhà khi bạn chưa sẵn sàng cho việc cắt tỉa

Trên thực tế, cây thân leo thiên về âm tính, mặc dù hiệu quả trang trí rất tốt nhưng nếu mọc quá xanh, không được cắt tỉa định kỳ sẽ khiến không gian sống trở nên ẩm ướt, ảnh hưởng sức khỏe.
 

Cây leo sẽ phát huy hết tác dụng nếu được chăm sóc hợp lý

 

Trưng bày quá nhiều đá

Hiện nay, xu hướng sử dụng đá trong thiết kế sân vườn biệt thự rất được ưa chuộng, mang đến sự mộc mạc, giản dị và tự nhiên cho khu vườn. Tuy nhiên, cần chú ý đến số lượng và hình dạng cũng như kích thước khi lựa chọn đá. Việc sử dụng quá nhiều đá sẽ khiến chúng bị phản tác dụng, ảnh hưởng đến vượng khí của khu vườn và thẩm mỹ toàn bộ ngôi nhà.

Không để cây cảnh lấn át ngập tràn ngôi nhà

Với bản thiết kế sân vườn biệt thự nhỏ, bạn không nên trồng quá nhiều cây to.

Hàng rào cây xanh rất tốt cho ngôi nhà, giảm các tác động tiêu cực từ môi trường sống: tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, cần lưu ý đến việc cắt tỉa cây định kì để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và độ cao hàng rào phù hợp.

Để cây khô héo

Nếu trong bản thiết kế sân vườn biệt thự, bạn đã tạo nên sự sống cho khuôn viên sân vườn nhà mình bằng cây, hoặc cỏ thì hãy duy trì và chăm sóc chúng thật tốt, tránh tình trạng cây bị khô héo sẽ làm mất vẻ đẹp vốn có, khiến ngôi nhà trở nên ảm đạm. Hãy dành thời gian để chăm sóc cho cây xanh để chúng luôn xanh tốt.
 

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Địa chỉ: P503 Tòa South Building, Đường Trần Thủ Độ, KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Điện thoại: 0944.39.39.66       

                  

Email: namdiengreentrees@gmail.com

Website: cayxanhnamdien.com

 
Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook