So sánh sản phẩm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan là loại cây công trình mới được du nhập vào Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Cây được trồng ở các công viên, đường phố. Với nhiều tác dụng như tạo bóng mát và làm thuốc nhuộm… Bàng Đài Loan trở thành cây công trình đang được ưa chuộng tại Việt Nam.

Cây xanh Nam Điền sẽ chia sẻ với các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan qua bài viết dưới đây:

Đặc điểm của cây bàng Đài Loan:

Bàng Đài Loan là loại cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao từ 10m-20m, cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng. Vỏ và gỗ cây Bàng Đài Loan được dùng làm thuốc nhuộm. Lá của cây là kiểu lá đơn nhỏ, bóng nhẵn, mép nguyên, có màu xanh non, nhỏ li ti trong rất đẹp mắt. Hoa bàng Đài Loan nhỏ li ti trông giống như hoa nhãn, có màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng đứng trên cùng một cuống. Quả bàng đài loan nhỏ, hình oval, hạt dài khoảng 1,5 cm với cánh không rõ. Lúc còn nhỏ có màu xanh, lúc chín chuyển sang màu vàng cam.

Đặc tính bàng Đài Loan:

Cây bàng Đài Loan có tốc độ sinh trưởng trung bình và sức sống của cây có thể giảm sau thời kỳ cây ra hoa. Đây là loại câu ưa ánh sáng, cần nhiều chất dinh dưỡng và yêu cầu thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng cây bàng đài loan:

Bàng Đài Loan nhân giống bằng hạt để tạo ra cây con.Trước lúc gieo hạt cần phải cắt cánh, ngâm trong nước lã khoảng 24 giờ. Lựa chọn cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh để trồng.

Chuẩn bị hố trồng: San mặt bằng trên diện tích đào hố trồng cây. Hố trồng cây phải có kích thước lớn hơn bầu cây từ 15-20cm.

Chuẩn bị giá thể: Trước khi trồng cây, tiến hành bón lót vào hố trồng bằng hỗn hợp phân hữu cơ – đất hữu cơ bao gồm đất trộn xơ dừa, tro trấu, rơm mục, phân bò… đã được ủ hoai và mục nát.

Quy trình trồng: Cây sau khi được đánh bầu và bứng tới hố trồng, đặt nhẹ nhàng cây vào giữa hố, cắt bỏ dây buộc bầu, lấy lưới hoặc bao tải bó bầu ra khỏi bầu. Không làm bầu bị bể, rễ cây tung ra không bám đất.

Rải thêm lớp xơ dừa và phân hữu cơ lên bầu cây rồi lấp đất. Khi lấp đất được ½ chiều cao hố, ta đóng cọc chống cây (3 cọc/1 cây) rồi mới tiến hành lấp đất tiếp. Đất bỏ đến đâu được     nện chặt xung quanh đến đấy. Lượng phân NPK bón cho mỗi cây trồng từ 5-10kg.

Luôn điều chỉnh cho cây luôn đứng thẳng tán cân đối không nghiêng vẹo. Vẫn có thể chống cọc sau khi đã lấp đất xong.

Kỹ thuật chăm sóc cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan ưa sáng, thích đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt. Khi huyển cây bàng Đài Loan từ nhà vườn ra trồng tại công trình cần rào chống, che chắn, cần tưới nước đủ ẩm dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh (từ 15-30 ngày).

Trong quá trình chăm sóc cây bàng Đài Loan tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình.  Dùng kéo hoặc cưa cắt tỉa những cành hoặc chồi mọc không thích hợp hay những chồi non quá nhiều. Tùy yêu cầu cụ thể mà cắt sửa theo hình dáng mỹ quan riêng.

Sau khi trồng, tưới nhẹ nước xung quanh gốc cây. Việc tưới nước sẽ giúp tạo độ ẩm cho bộ rể phát triển.

Lưu ý: Không nên tưới quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của cây. Thời điểm thích hợp để tưới cây là vào lúc sáng sớm và không nên tưới vào buổi trưa nắng gắt. Sau đó, tùy vào điều kiện thời tiết mà có lượng nước tưới khác nhau.

Sử dụng phân bón hữu cơ để bón cho cây. Có thể bón NPK định kỳ 2-3 tháng/ lần. Lượng bón cho mỗi cây tùy vào kích thước lớn nhỏ như sau: từ 50-100g/gốc. Khi bón nên tiến hành xới nhẹ quanh theo hình chiếu tán của cây, sau đó rải phân bón xung quanh. Không nên bón phân vào gần gốc dễ làm cây chết. Tưới nước cho cây sau khi bón phân là cần thiết.

Cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.. Vệ sinh gốc cây và đất trồng sạch sẽ sẽ giúp rễ cây phát triển và phòng chống sâu bệnh hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan cũng như mua được giống cây bàng Đài Loan chuẩn, có chất lượng cao bạn hãy liên hệ ngay với cây xanh Nam Điền.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

 

Địa chỉ: P503 Tòa South Building, Đường Trần Thủ Độ, KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Điện thoại: 0944.39.39.66       

                  

Email: namdiengreentrees@gmail.com

Website: cayxanhnamdien.com

Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook