So sánh sản phẩm

8 bước để chăm sóc vườn cây xanh trong ngày hè nắng nóng

8 bước để chăm sóc vườn cây xanh trong ngày hè nắng nóng

Thời tiết nắng nóng, khó chịu không chỉ gây khó chịu cho con người mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây xanh. Nếu như không được chăm sóc tốt, cây xanh sẽ trở nên héo úa, khô cằn và thậm chí rất khó có thể sống sót. Ngược lại, nếu như áp dụng đúng cách chăm sóc, vườn cây hoàn toàn có thể phát triển tốt giúp đem lại niềm vui cho những người trồng vườn.

Trong bài viết hôm nay, cây xanh Nam Điền sẽ mách bạn những cách chăm sóc cây cối trong vườn nhà những ngày hè, đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Bước 1: Xử lý đất trồng

Tuỳ từng loại đất trồng khác mà sẽ cần cung cấp lượng nước khác nhau. Thêm vào đó, sau một thời gian sử dụng, đất trồng sẽ mất dần chất dinh dưỡng và trở nên chai cứng vì vậy việc xử lý đất trồng là một việc làm vô cùng cần thiết.
Đặc biệt vào những ngày hè, thời tiết khô hạn và nắng nóng sẽ khiến cho nước trong lòng đất bốc hơi nhanh hơn. Điều này đòi hỏi đất cần được bao phủ bằng một lớp rơm rạ. Bên cạnh rơm rạ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà nhằm tiết kiệm chi phí ví dụ như báo, giấy xi măng hay bìa các tông cắt nhỏ.

Bước 2:  Chú ý tới vị trí đặt cây xanh

Chăm sóc đúng cách để có sân vườn tươi mát quanh năm
Căn cứ vào các đặc tính khác nhau ủa từng loại cây mà nên lựa chọn các vị trí đặt cây khác nhau. Nếu như những cây xanh có khả năng chịu hạn, nắng nóng cao thì nên được đặt tại những nơi nhiều nắng còn ngược lại những cây chịu nắng nóng kém nên được đặt tại các vị trí thoáng mát như dưới bóng cây, giàn che. Ngoài ra, đối với những cây xanh chịu được nắng nóng nhưng lại không chịu khô hạn thì bạn nên đặt tại những nơi nhiều nắng nhưng trên bề mặt đất cần phải được phủ một lớp rơm rạ.

Bước 3: Chống úng cho cây
Thời tiết nắng nóng thì kèm theo hiện tượng thời tiết lượng mưa nhiều. Nếu như chậu cây xanh không có lỗ hoặc các lỗ được thiết kế với kích thước nhỏ, khả năng thoát nước chậm sẽ khiến cho cây xanh  bị ngập úng, rễ cây sẽ trở nên thối rữa và gây chết cây. Vì vậy, sau những trận mưa, bạn nên kiểm tra lại cây xanh trong vườn xem có bị úng nước hay không để có biện pháp khắc phục kịp thời như đổi chậu cây hay khoan lỗ thoát nước to hơn giúp cây thoát nước.

Bước 4: Tưới cây đúng cách

Thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho nước bốc hơi nhiều, đất sẽ không còn giữ đủ độ ẩm để cung cấp cho sự phát triển của cây. Vì vậy việc tưới cây sẽ giúp bù lại lượng nước đã mất và nó là việc làm quan trọng hàng đầu trong chăm sóc cây. Chúng ta nên tưới nước cho cây xanh 2 lần/ngày khi mà nhiệt độ bên ngoài trời đã giảm như vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng tưới quá nhiều nước vì độ ẩm trong đất cao sẽ tạo điều kiện sinh sôi cho cỏ dại hay sâu bọ gây hại cho cây.

Bước 5: Tỉa cây đúng cách

Vào những ngày nắng nóng, khi nhiệt độ lên cao lá cây gặp phải tình trạng héo úa. Tuy nhiên, vào những lúc nắng nóng bạn tuyệt đối không nên tỉa cây ngay bởi vì đây chính là hiện tượng tự nhiên giúp cho cây tự bảo vệ mình trong thời tiết khắc nghiệt của mùa hè.

Bước 6:  Bón phân bổ sung chất dinh dưỡng

Nhiệt độ nắng nóng của mùa hè kết hợp với độ ẩm tăng cao do mưa nhiều sẽ khiến cho các chất có trong đất phân huỷ nhanh hơn nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây. Bởi vậy, ta nên chăm sóc cây bằng cách bón phân đầy đủ hàng tuần hoặc hàng tháng nhằm đảm bảo cây có đủ thức ăn để sinh sống và phát triển.

Bạn có thể tận dụng ngô, đỗ tương ngâm nước cho đến khi thối mục hoặc sử dụng phân NPK (nếu không có thời gian) để bón cho cây.

Bước 7: Phòng trừ sâu bệnh

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè chính là điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển của các loài sâu bệnh gây hại cho cây. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên theo dõi để kịp thời phát hiện các dấu hiệu sâu bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời như bắt sâu hoặc là sử dụng thuốc trừ sâu; tránh việc để lâu ngày khiến cho cây trở nên xơ xác hoặc thậm chí là cây xanh sẽ chết.

Bước 8: Tạo bóng mát cho cây

Một cách đơn giản và hiệu quả giúp giảm thiểu tối đa ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào cây đó là tạo bóng mát bằng cách sử dụng vải che hoặc đặt cây dưới những tán cây khác cao hơn.
 

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Địa chỉ: P503 Tòa South Building, Đường Trần Thủ Độ, KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Điện thoại: 0944.39.39.66       

                  

Email: namdiengreentrees@gmail.com

Website: cayxanhnamdien.com

Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Chat Facebook